No Widgets found in the Sidebar
หนังออนไลน์

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการดูหนังทุกท่าน สำหรับ หนังออนไลน์ ที่แอดหามาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนในวันนี้ก็เป็นหนังผีสยองขวัญจากประเทศญี่ปุ่น ที่แอดรับรองได้เลยว่าความเฮี้ยน และความระทึกนั้นไม่แพ้ชาติใดในโลก หรืออาจจะน่ากลัวกว่าผีบ้านเราด้วยซ้ำ โดยหนังเรื่องนี้ก็ได้สร้างโดยอ้างอิงมาจากสถานที่จริง นั่นก็คือหมู่บ้านสยองขวัญวิวภูเขาไฟฟูจิยาม่าในประเทศญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ และหนังที่แอดกำลังพูดถึงนี้ก็มีชื่อว่า Suicide Forest Village (2021) ป่าผีดุ นั่นเองค่ะ 

หนังออนไลน์

เกี่ยวกับ หนังออนไลน์ เรื่อง Suicide Forest Village (2021) ป่าผีดุ 

Suicide Forest Village (2021) ป่าผีดุ เป็นหนังแนวสยองขวัญจากประเทศญี่ปุ่น ที่กำกับโดย Takashi Shimizu และเขียนบทโดย Daisuke Hosaka และ Takashi Shimizu ในส่วนของนักแสดงนำนั้นก็ประกอบไปด้วย Yumi Adachi, Hideko Hara และ Fûju Kamio หนังถูกสร้างภายใต้สังกัดของค่าย Asmik Ace, Booster Project และ Dentsu หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2021 ณ ประเทศญี่ปุ่นค่ะ 

เรื่องย่อของหนังออนไลน์เรื่อง Suicide Forest Village (2021) ป่าผีดุ

หนังได้นำเสนอเรื่องราวป่าอาถรรพ์แห่งหนึ่ง ที่ในแต่ละปีจะมีผู้คนมากมายจากทุกทิศเข้าไปฆ่าตัวตาย ซึ่งปี ๆ หนึ่งก็ตายเป็นร้อยศพเลยทีเดียว สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะในอดีตได้มีชาวบ้านที่นับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในป่าแห่งนี้มากจน ถึงขั้นจับคนเป็น ๆ มาบูชายันต์ เพื่อให้เทพที่พวกเขานับถือพึงพอใจ และอวยพรให้พวกเขาได้อยู่ดีกินดี แต่เพราะทุกคนที่ถูกจับนั้น ใช่ว่าจะได้เข้าพิธีบูชายัญทั้งหมด เนื่องจากบางคนก็ได้หนีรอดไปได้ ดังนั้นชาวบ้านกลุ่มนี้เลยมาตั้งหมู่บ้านในป่า โดยอำพรางมันไว้กับธรรมชาติของป่า เพื่อที่จะช่วยดักจับคนที่หนีนั่นเอง วันหนึ่ง อากินะ ที่มักจะชอบสร้างคอนเทนต์แปลก ก็ได้เลือกทำคอนเทนต์ล่าท้าผี โดยเธอได้ไลฟ์สดถ่ายทอดการเข้าป่าผีดุ เพื่อพาทุกคนที่ติดตามเธอผ่านไลฟ์ได้เห็นว่าข้างในป่ามันมีอะไร

โดยเธอนั้นก็ได้เตรียมอุปกรณ์มาอย่างดี รวมถึงเชือกสีแดงที่เธอมัดมันไว้ติดตัว เพื่อกันหลงอีกด้วย ในตอนแรกทุกอย่างก็ไปได้ดี แต่หลังจากที่เธอเห็นชายปริศนาโผล่มา แล้วหายไปอย่างลึกลับกลางไลฟ์ ทุกอย่างก็เริ่มแปลกไป เข็มทิศที่เธอเอามาก็ชีทิศทางมั่วซั่ว ทุกอย่างรอบตัวเธอก็เงียบสงัด โทรศัพท์เธอก็เริ่มมีอาการแปลก ๆ ก่อนที่สัญญาณไลฟ์ของเธอได้หายไป ทางด้านฮิบิกิเองที่กำลังนั่งดูไลฟ์สดของเพื่อนก็ถูกอาเหมย หรือพี่สาวของเธอเรียกไปช่วยเพื่อนขนของ เนื่องจากเพื่อนเธอเพิ่งจะแต่งงานและกำลังย้ายบ้าน แต่แล้วฮิบิกิก็ได้จ้องไปที่ใต้ถุนบ้านแปลก ๆ เพื่อนเลยพากันไปดูและได้พบกับกล่องปริศนา ซึ่งก็คือกล่องอาถรรพ์ที่เคยออกข่าวว่าหายไปนั่นเอง ขณะนั้นนายหน้าขายบ้านได้เข้ามาสมทบพอดี เขาจึงอาสาจะเอากล่องไปทิ้ง

แต่ระหว่างข้ามถนนเขาก็โดนรถบรรทุกพุงชนจนกระเด็นต่อหน้าต่อตาทุกคน ต่อมาตำรวจได้มาสอบสวนคนในกลุ่มไลฟ์สดรวมถึงฮิบิกิด้วย เนื่องจากพวกเขาเป็นเพื่อนกัน แต่เธอเองก็ไม่รู้ว่าอากินะตายไปไหน ต่อมาพวกเขาได้นำกล่องไปไว้ที่วัด เพื่อให้พ่อของชินจิโร่ที่บวชอยู่ ซึ่งเขาก็บอกจะจัดการให้ ต่อมาทุกคนในคลับสยองขวัญก็นัดกันมาพิสูจน์ ว่าในป่ามีอะไรซึ่งฮิบิกิเองก็ได้เห็นว่าต้นไม้ต่าง ๆ เคลือนได้ไหวเหมือนคน เธอที่กลัวเลยรีบหนีออกมาจากป่าเพียงลำพัง คืนนั้นเธอได้แอบเข้าวัดเพื่อเผากล่องอาถรรพ์ใบนั้น แต่ก็ทำวัดไหม้จนเพื่อน ๆ เลิกคบและทุกคนในหมู่บ้านก็ประนามว่าเธอเป็นฆาตกร

แม้ว่าจะไม่มีใครในวัดตายก็ตาม ฮิบิกินั้นต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เนื่องจากหมอได้วินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคจิตเวท ที่มักเห็นภาพหลอน ทางด้านยายก็ได้เล่าความหลังให้อาเหมยฟัง ว่าลูกสาวของเธอซึ่งเป็นแม่ของฮิบิกิกับอาเหมยนั้น ก็มีอาการคล้ายกับฮิบิกิตอนนี้ ต่อมาเมื่ออาเหมยไปเยี่ยมน้องสาว ๆ ของเธอเลยเล่าให้ฟังว่ากล่องใบนั้น คือกล่องต้องคำสาปที่แม่เธอเคยเอามา และแม่ต้องเอามันไปคืนแต่ก็ยังโดนสิ่งเร้นลับตามล่า ใช่แล้วในอดีตแม่ของพวกเขาทั้งสองคน ได้นำกล่องใบนี้ที่บรรจุนิ้วมือ ของคนถูกบูชายัญติดตัวกลับมาด้วย ซึ่งต่อมาเธอได้นำกล่องไปคืนเพื่อจบเรื่องราวหลอน ๆ โดยพาลูกทั้งสองไปด้วย 

แต่เรื่องมันกลับไม่จบ เธอถูกสิ่งเร้นลับตามล่าจนหลุมกับดัก เธอจึงได้ขอร้องให้อาเหมยในวัยเด็ก รีบพาน้องหนีไปแล้วเธอสัญญาว่าจะตามไป ซึ่งก็โชคดีที่ลุงคนหนึ่งที่รู้เรื่องป่านี้ดี ได้ช่วยพาเด็กทั้งสองหนีไปได้ เมื่ออาเหมยกลับมาบ้าน ยายของเธอก็ตายปริศนา โดยถูกตัดนิ้วไปด้วย หลังจากนั้นทุกคนที่เกี่ยวข้องกับฮิบิกิ ก็โดนสิ่งลี้ลับเล่นงานอย่างสยดสยอง ในที่สุดอาเหมยก็ได้เอากล่องไปคืน หลังจากนั้นเธอก็ได้เห็นทุกคนในคลับ และอากินะที่ได้มาเจอกันด้วยความยินดี อากินะได้ให้เธอเดินตามเชือกแดงของเธอล่วงหน้าไปก่อน จนเธอได้ไปเห็นภาพสยองบนต้นไม้ใหญ่ อากินะและเพื่อนก็ถูกมัดติดต้นไม้ตายจนขึ้นอึด เธอตกใจกลัวจนเป็นลมพอฟื้นขึ้นมา มิยูกับเครุก็กลายเป็นทาสผีจับอาเหมยไปบูชายัญ แต่แม่ของอาเหมยก็โผล่

มาช่วยโดยหลอกให้พวกผีเข้าใจว่าเธอตัดนิ้วลูกสาวลงกล่อง แต่แท้ที่จริงแล้วเธอตัดนิ้วตัวเอง ก่อนจะพาลูกสาวหนี แม่และอาเหมยก็ตกลงในหลุมอีกครั้ง และเธอก็ได้เห็นร่างแม่ที่ตายจนแห้งกรังแล้ว เธอเลยกอดแม่ทั้งน้ำตา แต่แล้วพวกผีก็ยังตามมาเล่นงานเธอในหลุม แต่วิญญาณฮิบิกิที่ถูกผีฆ่าตายในโรงพยาบาลก็โผล่มาช่วย เธอยอมเสียสละนิ้วของตัวเองแล้วกลายเป็นทาสผีจนผีมารุมยึดร่างเธอ จนเธอกลายเป็นต้นไม้ใหญ่ ให้พี่สาวได้ปีนออกไป อาเหมยจึงรอดชีวิต และหนีออกจากป่าได้โดยมีลุงคนเดิมที่เคยช่วยเธอในอดีต มาช่วยเธออีกครั้ง 

วิจารณ์ หนังออนไลน์ เรื่อง Suicide Forest Village (2021) ป่าผีดุ 

สำหรับหนังเรื่องนี้ก็สยองใช้ได้เลยค่ะ หนังมีทั้งความลี้ลับและความสยองปนระทึก ที่คอยกระตุกต่อมกลัวของเราให้ทำงานตลอด ซึ่งหนังสยองนั้นก็เป็นหนังอีกแนวหนึ่ง ที่ทางญี่ปุ่นเค้าถนัดเลยทีเดียวค่ะ เพราะในความเชื่อของคนญี่ปุ่นนั้น เขาก็เชื่อว่ามีผีอยู่หลายประเภท แถมผีของเขานั้นสำหรับแอดแล้วมันมีความน่ากลัวกว่าผีไทยอีก คือแอดว่าผีของเค้าออกจะโรคจิตหน่อยที่เวลาจะเล่นงานใครก็เล่นเอาหัวใจแทบวาย ส่วนผีไทยเราก็จะใจดีมาหน่อย ตรงที่ถ้าเราไม่ไปยุ่งกับเค้า ไม่ไปลบหลู่ก็ไม่มายุ่งกับเราค่ะ 

ข้อคิดที่ได้จาก หนังออนไลน์ เรื่อง Suicide Forest Village (2021) ป่าผีดุ ความรักของแม่นั้นยิ่งใหญ่มาก และแม่ก็สามารถที่จะยอมเสียสละเพื่อลูก แม้ต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม แม่คือรักที่อัศจรรย์ที่ลูก ๆ ควรให้ความเคารพเชื่อฟัง และคอยใส่ใจท่านด้วยความรักเช่นกันนั่นเองค่ะ

By admin

Related Post